Video Marketing là công cụ Marketing mạnh mẽ nhất

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là smartphone, quảng cáo video trở thành phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing online. Các doanh nghiệp đều hiểu rõ tầm quan trọng và ảnh hưởng của video marketing trong kinh doanh. Đây chính là kênh tiếp thị sống động về sản phẩm, quảng bá dịch vụ của công ty một cách hiệu quả đến với nhiều đối tượng khách hàng rộng lớn.

Những người xem video trực tuyến nhiều nhất từ 18-34 trên tất cả các thiết bị như máy tính, tablet, điện thoại,… Vì thế việc đầu tư vào video là cần thiết và hãy coi đây như một phần thiết yếu của chiến dịch marketing online của bạn. Trong bài này, Rec Marketing sẽ giải thích tại sao sử dụng video lại giúp bạn thực hiện tốt hơn chiến dịch marketing online của mình.

Ba lợi ích của video marketing

  1. Tiết kiệm chi phí

Với video markerting, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiếp thị không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter… và các trang chia sẻ video khác (Nó hoàn toàn miễn phí). Tuy nhiên, Nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc sử dụng các gói truyền thông đẩy để tạo động lực ban đầu cho việc làm video giới thiệu. Nhưng nhìn chung, khoản tiền mà doanh nghiệp bạn cần chi trả vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng kênh quảng cáo truyền thống.

  1. Luôn có một lượng khán giả lớn xem video trực tuyến

Youtube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, hàng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào Youtube với hơn 6 tỷ giờ video được xem. Luôn có một lượng khán giả tiềm năng rất lớn trên kênh truyền thông này và bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó thì bạn đã rất thành công.

  1. Giúp khách hàng có thể chủ động tìm kiếm thông tin của bạn thông qua video marketing

Nếu như quảng cáo qua TVC, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với Video marketing họ hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác.

Mỗi doanh nghiệp nên có một channel riêng trên Youtube

Chúng ta sẽ bắt đầu từ Youtube bởi đây là kênh video lớn nhất với hơn 6 tỷ giờ xem mỗi tháng trên toàn thế giới. Hãy sản xuất phim quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ của bạn và up lên một channel của doanh nghiệp trên youtube. Sau đó bắt đầu SEO video của mình trên youtube, từ hình ảnh đại diện video, tiêu đề làm sao cho cuốn hút và người dùng sẽ nhận diện được thương hiệu của bạn trên youtube thông qua những nhận biết này.

Tìm kiếm thêm khách hàng từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Khi đã đẩy đoạn phim quảng cáo của bạn lên youtube, chúng ta cũng có thêm cơ hội xuất hiện lên kết quả tìm kiếm của google, hơn thế nữa với một video nổi bật liên quan xuất hiện lên trang đầu của kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông. Vì thế hãy bắt đầu tối ưu kênh youtube của doanh nghiệp và lên một kế hoạch SEO cho video đó.

Nếu như bạn có một website và một video giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn đã có 2 cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm của google. Điều này giúp doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và tên tuổi của mình.

Bạn nên biết rằng ngoài quảng cáo video trên youtube bạn còn cung cấp cho người xem những video hàng đầu ở bên phải website, và nếu bạn SEO tốt thì đoạn phim quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện tại vì trí này.

Để quảng bá video marketing một cách hiệu quả

Một video với chất lượng tốt thì vẫn chưa đủ, để tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị của nó, các doanh nghiệp cần xây dựng một kế hoạch quảng bá hiệu quả. Bạn cần phải xác định đối tượng người xem video marketing của mình là ai, nghiên cứu thị hiếu, nhu cầu của họ. Điều này sẽ giúp video của bạn có những thông điệp phù hợp, có ích đối với khách hàng mục tiêu. Để video của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người, bạn cần phải có một kế hoạch SEO rõ ràng và chuyên nghiệp.

Hiểu được tầm quan trong của video marketing bạn cần xây dựng cho mình một đội chuyên về mảng này hay phối hợp với các đơn vị uy tín để có được những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà video marketing đem lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để sản xuất phim quảng cáo mang lại hiệu ứng cao. Vì thế, chúng ta vẫn cần phải phân tích kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện.

Rec Marketing thuộc Rec Corp tự hào là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, chiến lược, sản xuất phim giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, tư vấn xu hướng video marketing. Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc làm sao để có một video marketing hiệu quả. Không chỉ giúp các doanh nghiệp thành công khi làm video Marketing, làm phim quảng cáo, chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng làm trong ngàng marketing, làm truyền thông có những ý tưởng, tự sản xuất video marketing qua các khóa đào làm Video Marketing và tư vấn giải pháp Marketing. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản xuất phim, video marketingkịp thời.