Sự quan trọng vào tầm ảnh hưởng của Video Marketing

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm tạo ra sự lan tỏa thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả. Thuật ngữ Video Marketing cũng trở thành xu thế quảng cáo và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông, quảng cáo.

Trong thời điểm khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp buộc phải thắt chặt chi tiêu. Và bài toán làm thế nào để thông điệp của mình có thể đến với nhiều khách hàng nhất với một chi phí tối thiểu trở nên cấp bách. Với ưu điểm tiết kiệm chi phí và sự lan tỏa cao, Video Marketing là một phương thức hấp dẫn với các doanh nghiệp.

Bởi vì video là thứ có cảm xúc, biết cách truyền cảm xúc hơn là những hình ảnh, văn bản tĩnh. Nó lột tả được nhiều góc độ của sản phẩm. Quảng bá thương hiệu, sản phẩm qua các kênh truyền thông đang trên đà cạnh tranh khốc liệt. Việc đưa Video Marketing vào chiến lược quảng cáo là việc cần, nhưng phải làm sao để Video Marketing đủ sức thuyết phục khách hàng, có thể vượt qua đối thủ cạnh. Muốn làm được việc đó cần phải có một chiến lược qua quá trình nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng. Bài viết này Rec Film mong bạn sẽ có một cái nhìn sáng tỏ hơn về Video Marketing.

So với các phương tiên truyền thông khác, Video Marketing có 4 điểm nổi bật:

- Video Marketing là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế nhất giữa âm nhạc, hình ảnh và lời nói. Nó truyền tải đến người xem nhiều nội dung sâu sắc và thú vị mà đôi khi lời nói hay hình ảnh thông thường không thể lột tả hết được.

- Bản thân video là thứ có cảm xúc. Video mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc, vui, buồn, phấn khích vì vậy Video Marketing dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn

- Video Marketing dễ dàng đăng tải lên internet bằng nhiều hình thức: Youtube, website, mạng xã hội, Facebook, G+, Twitter và các kênh giải trí khác.

- Video Marketing phù hợp với mọi chiến dịch Marketing Online, bản chất video khi được đăng tải trên mạng xã hội có tính lan truyền nhanh và dễ dàng được PR thương hiệu khi có nhiều người đón nhận.

Một Video Marketing hay sẽ được nhiều người chia sẻ, chia sẻ... và từ đó nhanh chóng lan rộng và được nhiều người biết đến, đặc biệt trên các trang mạng. Thay vì phải tốn thời gian ngồi đọc một bài viết dài dòng với nhiều câu chữ thì việc xem video lại thú vị hơn nhiều bởi video dễ dàng truyền tải được nội dung đến người xem thông qua âm thanh và hình ảnh sống động, mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Vai trò của video trong bán hàng và tạo dựng thương hiệu

70% chuyên gia tiếp thị nhận định rằng: "Video tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác".

52% chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới coi video như loại nội dung có ROI tốt nhất.

Quyết định click vào video có nhiều hơn quảng cáo bình thường?

Bạn có đồng ý điều này? Khi bạn đang tìm mua một sản phẩm bất kỳ trên internet. Ví dụ, một chiếc xe ô tô 4 chỗ và bạn nhìn thấy kết quả tìm kiếm trên Google bao gồm: các banner quảng cáo, quảng cáo Adwords, đường link các website và một video giới thiệu về mẫu xe phù hợp thì bạn sẽ click vào cái nào đầu tiên? Kết quả là hơn 70% người tìm kiếm đều thích xem video hơn tất cả các hình thức kể trên.

Hầu hết người mua thích thú và có ấn tượng về sản phẩm sau khi xem xong video quảng cáo. Họ hầu như bị thuyết phục vì nó. Tại sao vậy?

Như đã nói ở trên, video là một thứ có cảm xúc và biết cách truyền cảm xúc đến người xem. Nó mang đến những hình ảnh thực tế về sản phẩm, kiểm chứng của chuyên gia, ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng, quy trình tạo ra sản phẩm... điều này tăng thêm niềm tin, sự tin tưởng cho khách hàng.

Có được một Video Marketing là mơ ước của bất kỳ người làm marketing nào. Video Marketing có những đặc thù riêng biệt mà khi biết nắm bắt, nó sẽ trở thành “vũ khí chiến lược” trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp.

Chiến lược làm Video Marketing của bạn không cần phải rườm rà quá chi tiết mà cần phải chặt chẽ, rõ ràng.

5 nội dung sau đây có thể sẽ giúp bạn phân bổ hoạch định chiến lược làm video marketing một cách dễ dàng hơn.

1. Xác định nội dung video marketing: nội dung bạn sản xuất video là gì? Mang tính giáo dục? Giải trí? Hay thực tiễn? Đối tượng xem là ai? Giá trị mà Video Marketing mang lại cho đối tượng đó?

2. Tóm lược những chủ đề bạn đã tạo: tránh lan man xen lẫn các chủ đề. Cũng như việc bạn phân chia các dòng sản phẩm vậy

3. Phân bổ nguồn nhân lực làm video: vấn đề này bạn cần hoạch định rõ ngân sách chi phí cho một dự án phim. Bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, từ bạn, nhưng trong phần này bạn nên nhờ đến những chuyên gia uy tín mới có thể giúp bạn tư vấn, đánh giá một cách sắc sảo, tránh trường hợp bạn sử dụng quá nhiều người sẽ tạo ra một mớ ý tưởng hỗn độn càng khó khăn hơn trong quá trình làm Video Marketing.

4. Kênh xuất bản : Thị trường truyền thông ngày nay có rất nhiều kênh để bản có thể tung ra sản phẩm video của mình. Tuy nhiên bạn phải chọn một kênh phân phối phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao, nếu bạn mang video của mình đi phủ khắp các trang thông tin, mạng xã hội đôi khi lại tạo hiệu ứng ngược, khiến cho khách hàng từ chối ngay khi video xuất hiện. Bạn cần hướng tới một chanel riêng để định vị thương hiệu. Kênh của riêng bạn là một định hướng lâu dài để làm sao sản sinh ra ROI (Return On Investmen) tạm gọi là tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bỏ ra. Cũng chính vì lẽ đó mà Youtube là một mảnh đất màu mỡ để đầu tư quảng cáo, các doanh nghiệp đã làm rất nhiều thủ thuật để tạo ra ROI, tuy nhiên theo tình hình đánh giá chung thì mới chỉ có các công ty về giải trí đạt được kết quả cao nhất.

5. Đo lường hiệu quả chiến dịch Video Marketing: Những số liệu bạn cần tổng hợp có lẽ rất nhiều nhưng bạn nên chú ý đến một vấn đề chính: khách hàng có xem hết video của bạn? lượng người xem video đó là bao nhiêu trong một ngày, một tuần, một tháng? Google Keyword Planner có hiệu quả với video của bạn không? Khách hàng có tìm là thấy video của bạn ngay không?

Thay vì đầu tư những khoản tiền khổng lồ cho việc quảng cáo sản phẩm theo phương thức truyền thống thông qua báo giấy, banner, TV… mà thậm chí còn chưa biết kết quả ra sao thì Video Marketing xuất hiện giống như một làn gió mới mang tới một xu hướng quảng cáo khác biệt với những ưu thế vượt trội về lợi ích kinh tế và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Rec Film với đội ngũ nhân viên thân thiện, có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực sản xuất video, chúng tôi đã có rất nhiều khóa đào tạo làm video marketing giúp khách hàng đạt doanh thu lớn. Rec Film tự tin sẽ mang đến những giải pháp Video Markting hiệu quả, tư vấn chiến lược Video Marketing độc đáo và hứa hẹn thành công.