Kịch bản video Marketing

Bởi vì video là thứ có cảm xúc, biết cách truyền cảm xúc hơn là những hình ảnh, văn bản tĩnh. Nó lột tả được nhiều góc độ của sản phẩm. Tuy nhiên để có một Video Maketing hay trước tiên các bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng ở khâu đầu tiên là lên kịch bản sản xuất phim. Đây là một trong những bước quan trọng để tạo ra một sản phẩm video hấp dẫn, tăng tính lan tỏa thông tin.

>>> Quy trình làm video marketing

>>> Tư vấn chiến lược làm video marketing
 

Hôm nay Rec Film xin được đề cập qua về cách tạo kịch bản video marketing để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Bước 1: Phân tích, tìm hiểu đối tượng tác giả.

Trước khi bắt tay vào việc viết kịch bản hãy tập trung tìm hiểu để biết được những suy nghĩ, nhu cầu mong muốn của khách hàng mục tiêu để viết kịch bản có thể “đánh trúng” tâm lý khách hàng. Chúng ta có thể phân tích theo:

+ Độ tuổi khán giả

+ Giới tính

+ Khu vực địa lý

+ Trình độ học vấn

+ Sở thích

+ Hành vi

+ Thu nhập

Sau đó chúng ta đưa ra một bảng thống kê đánh giá khách hàng


Bước 2: Lên ý tưởng

Sau khi nắm bắt được nhu cầu mong muốn của khán giả chúng ta có thể viết kịch bản phù hợp. Kịch bản hay cần phải có ý tưởng hay , tuy nhiên nếu có một ý tưởng hay nhưng không phù hợp mong muốn của khán giả thì đó là ý tưởng thất bại.


Bước 3: Tạo ra một câu chuyện từ ý tưởng đã lên

Câu chuyện mà bạn tạo ra phải để lại “dư âm” cho người xem, cần được kể một cách gần gũi, phù hợp với những gì khán giả quan tâm và xoay quanh ý tưởng cốt lõi ở bước 2.


Bước 4: Viết kịch bản quảng cáo

Cách thể hiện kịch bản quảng cáo phải ngắn gọn, cô đọng, xúc tích, hấp dẫn, lôi cuốn. Miêu tả chính xác về sản phẩm dịch vụ qua kịch bản câu chuyện trên.

Lưu ý câu chuyện bạn kể cần phải khéo léo, tạo dấu ấn đặc biệt. Cách tốt nhất bạn cũng nên tham khảo qua ý kiến một vài người tin tưởng trước khi xuất bản

Kết luận kịch bản video marketing là một trong những khâu quan trọng nhất , do đó người xây dựng phải nắm rõ các tiêu chí đã phân tích ở trên và phải truyền tải được thông điệp truyền thông tới khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động ,giàu sáng tạo và đầy nhiệt huyết, Rec Film chúng tôi làm việc với phương châm hết mình vì ý tưởng của khách hàng. Với kho ý tưởng kịch bản độc đáo và không dừng lại ở đó, đội ngũ biên tập luôn đưa ra những kịch bản nắm bắt được xu hướng nhận thức của khán giả, Rec Film chắc chắn sẽ mang lại những thước phim quảng cáo, video marketing khiến doanh nghiệp hài lòng.
Mọi thông tin chi tiết mời quý vị liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Công ty làm phim quảng cáo

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI:

Địa chỉ: Số 116 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 35335204 - (024)35335205

Hotline: 0979.436.256 – 0971.226.625

Email: recjsc@gmail.com