Chiến lược video marketing

Quảng bá thương hiệu, sản phẩm qua các kênh truyền thông đang trên đà cạnh tranh khốc liệt. Việc đưa video marketing vào chiến lược quảng cáo là việc cần, nhưng phải làm sao để video markting đủ sức thuyết phục khách hàng, có thể vượt qua đối thủ cạnh. Muốn làm được việc đó cần phải có một chiến lược qua quá trình nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng. Bài viết này Rec Film mong bạn sẽ có một cái nhìn sáng tỏ hơn về Video Marketing.

>>> Quy trình làm video marketing
>>> Kịch bản video marketing để quảng bá hiệu quả



Chiến lược làm Video Marketing của bạn không cần phải rườm rà quá chi tiết mà cần phải chặt chẽ, rõ rang. 5 nội dung sau đây có thể sẽ giúp bạn phân bổ hoạch định chiến lược làm video marketing một dễ  hơn.

1. Xác định nội dung video : nội dung bạn sản xuất video là gì? Mang tính giáo dục? giải trí? Hay thực tiễn? Đối tượng xem là ai? Giá trị mà video mang lại cho đối tượng đó?

2. Tóm lược những chủ đề bạn đã tạo : tránh lan man xen lẫn các chủ đề. Cũng như việc bạn phân chia các dòng sản phẩm vậy

3. Phân bổ nguồn nhân lực làm video : vấn đề này bạn cần hoạch định rõ ngân sách chi phí cho một dự án phim. Bạn có thể tận dụng nguồn  nhân lực sẵn có, từ bạn, nhưng trong phần này bạn nên nhờ đến những chuyên gia uy tín mới có thể giúp bạn tư vấn, đánh giá một cách sắc sảo, tránh trường hợp bạn sử dụng quá nhiều người sẽ tạo ra một mớ ý tưởng hỗn độn càng khó khăn hơn trong quá trình làm Video Marketing.

4. Kênh xuất bản : Thị trường truyền thông ngày nay có rất nhiều kênh để bản có thể tung ra sản phẩm video của mình. Tuy nhiên bạn phải chọn một kênh phân phối phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao, nếu bạn mang video của mình đi phủ khắp các trang thông tin, mạng xã hội đôi khi lại tạo hiệu ứng ngược, khiến cho khách hàng từ chối ngay khi video xuất hiện. Bạn cần hướng tới một chanel riêng để định vị thương hiệu. Kênh của riêng bạn là một định hướng lâu dài để làm sao sản sinh ra ROI (Return On Investmen) tạm gọi là tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bỏ ra. Cũng chính vì lẽ đó mà Youtube là một mảnh đất màu mỡ để đầu tư quảng cáo, các doanh nghiệp đã làm rất nhiều thủ thuật để tạo ra ROI, tuy nhiên theo tình hình đánh giá chung thì mới chỉ có các công ty về giải trí đạt được kết quả cao nhất.

5. Đo lường hiệu quả chiến dịch Video Marketing: Những số liệu bạn cần tổng hợp có lẽ rất nhiều nhưng bạn nên chú ý đến một vấn đề chính: khách hàng có xem hết video của bạn? lượng người xem video đó là bao nhiêu trong một ngày, một tuần, một tháng? Google Keyword Planner có hiệu quả với video của bạn không? Khách hàng có tìm là thấy video của bạn ngay không?


Rec Film với đội ngũ nhân viên thân thiện, có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực sản xuất video, chúng tôi đã có rất nhiều khóa đào tạo làm video marketing giúp khách hàng đạt doanh thu lớn. Rec Film tự tin sẽ mang đến những giải pháp Video Markting hiệu quả, tư vấn chiến lược Video Marketing độc đáo và hứa hẹn thành công.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM
Công ty làm phim quảng cáo

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI:
Địa chỉ: Số 116 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024) 35335204 - (024)35335205
Hotline: 0979.436.256 – 0971.226.625
Email: recjsc@gmail.com