Tư vấn viral video

Bất kì một nhà tiếp thị nào cũng muốn video của họ được lan truyền, đồng nghĩa với việc thương hiệu, sản phẩm được nhiều người biết đến hơn. Viral video là lựa chọn vô cùng tối ưu cho các doanh nghiệp. 

Các nhà tiếp thị đang cố gắng xây dựng nên các video thật bài bản, kỹ lưỡng nhằm tạo hiệu ứng lan truyền tốt hơn, tức là các video đó được xây dựng nên để chủ động tạo viral. Thế nhưng, làm thế nào để video được viral lại cần cả một chiến lược. Có những điều cơ bản cần được ưu tiên thực hiện để hoạt động tiếp thị video được như mong muốn.1. Đúng thời điểm

Nội dung video của bạn phù hợp với một bối cảnh cụ thể, ví dụ như dịp lễ tết, kỷ niệm, một trào lưu đang nổi,…thì nó sẽ rất dễ dàng được lan truyền. Điều quan trọng là phải nắm bắt được những hiện tượng nổi bật, nhạy cảm với xu hướng và phán đoán được những biến đổi trong thị hiếu giải trí của công chúng. Những video có tính thời điểm, dạng “ăn theo” có hiệu ứng lan truyền rất tốt.

2. Sáng tạo

Hãy làm một điều gì đó thật khác thay vì chỉ luôn nhắc đến việc sản phẩm của bạn tốt như thế nào, thương hiệu của bạn nổi tiếng ra sao trong các video vì các hãng quảng cáo truyền thống đã làm việc đó rất nhiều rồi. Bạn có thể kể một câu chuyện để khiến người khác cảm nhận và khéo léo đưa thương hiệu của mình vào trong đó. Viral video là sản phẩm của sự sáng tạo.

3. Cảm xúc
Một viral video cần phải khơi gợi cảm xúc để đạt được sức thu hút nhất định. Tạo cảm xúc không phải là điều gì quá to tát. Hãy nhớ rằng những phản ứng cảm xúc đó có thể bao gồm bất cứ thứ gì, có thể là niềm vui sướng trước sự ngỡ ngàng hay niềm tự hào. Đôi khi cảm xúc được tạo nên từ chính những điều giản dị nhất.

4. Theo xu hướng
Hãy xem những video nào đang phổ biến nhất, xu hướng nào đang được ưa chuộng để từ đó giúp bạn chọn lựa nội dung, hình thức thể hiện tương xứng và đối tượng nào nên đánh vào. Một video bắt kịp xu hướng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

5. Nghiên cứu từ khóa
Đúng từ khóa có tác dụng hòa hợp được thông tin của video với ý định của người dùng. YouTube hay Google, Facebook… đều có thanh công cụ tìm kiếm, giúp bạn tìm ra cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy hãy đầu tư xây dựng từ khóa để tăng khả năng được tìm thấy.

6. Chia sẻ trên mạng xã hội
Khi mạng xã hội, đặc biệt là Facebook ngày càng phổ biến hơn với người dùng Internet thì việc chia sẻ video lên các trang mạng xã hội trở nên vô cùng quan trọng. Việc chia sẻ này có vai trò thúc đẩy người xem chia sẻ video với bạn bè của họ và mang nội dung đến với nhiều người hơn. Đồng thời nó còn có thể giúp video có thứ hạng tốt hơn và dễ dàng được tìm thấy hơn.


viral video

Một công thức hoàn hảo cho Viral video sẽ còn gồm rất nhiều yếu tố khác nhưng trên đây là những yếu tố cơ bản nhất tạo nên một viral video. Video muốn được lan truyền như một loại virus thì nó phải tạo được cảm xúc với người xem và nhận được sự chia sẻ từ họ.

Bạn muốn xây dựng video viral, hãy đến với Rec Film để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết mời quý vị liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Công ty làm phim quảng cáo

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI:

Địa chỉ: Số 116 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 35335204 - (024)35335205

Hotline: 0979.436.256 – 0971.226.625

Email: recjsc@gmail.com