Xu hướng làm Video Marketing 2018

Video Marketing được sản xuất dựa trên nền tảng phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội. Ngày nay lượng người xem video tăng lên đáng kể so với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh, do vậy Video Marketing trở thành một xu hướng mới trong Online marketing. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Facebook cũng như sự phát triển mạnh mẽ của social marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó khăn. Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm Video Marketing của mình.

Hầu hết người mua thích thú và có ấn tượng về sản phẩm sau khi xem xong video quảng cáo. Họ hầu như bị thuyết phục vì nó. Tại sao vậy?

Bởi vì, video là một thứ có cảm xúc và biết cách truyền cảm xúc đến người xem. Nó mang đến những hình ảnh thực tế về sản phẩm, kiểm chứng của chuyên gia, ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng, quy trình tạo ra sản phẩm... điều này tăng thêm niềm tin, sự tin tưởng cho khách hàng.

Một video hay sẽ được nhiều người chia sẻ, chia sẻ... và từ đó nhanh chóng lan rộng và được nhiều người biết đến. Đặc biệt trên các trang mạng. Thay vì phải tốn thời gian ngồi đọc một bài viết dài dòng với nhiều câu chữ thì việc xem video lại thú vị hơn nhiều bởi video dễ dàng truyền tải được nội dung đến người xem thông qua âm thanh và hình ảnh sống động, mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Hình thức làm Video Marketing không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp, người xây dựng thương hiệu, người làm truyền thông, năm 2018 dự đoán là 1 năm bùng nổ với nhiều chiến dịch Video Marketing mới và số lượng Video sẽ được nhân lên đáng kể. Rec Marketing sẽ chia sẻ một số xu hướng làm marketing video trong năm nay.

5 xu hướng video marketing chủ đạo của năm 2018

Video theo "trend":

Bắt “trend” là bạn đang bắt kịp thời thế. Năm 2017, phim "sống chung với mẹ chồng" đã làm mưa làm gió trong làng phim truyện và cả trên mạng xã hội. Và đã có rất nhiều video quảng cáo được đầu tư theo trend đó và hiệu quả của hình thức này thì chắc ai cũng biết. Hình thức quảng cáo này gần như là đánh vào tâm lý khách hàng, và 2018 còn gì tốt hơn nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu từ “trend”.

Video Motion Graphic:

Motion graphics hay còn gọi là đồ họa chuyển động, là phương pháp sử dụng khi dùng rất nhiều hình thức để tạo ra chuyển động đồ họa. Với khả năng tính toán của máy vi tính, và sự thay đổi hình ảnh để tạo cảm giác chuyển động... nhằm chuyển tải nội dung một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Đây là hình thức mới nổi hiện nay và được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng. Điểm mạnh của hình thức này là chi phí không cao, dễ thực hiện và nội dung được chuyển tải đơn giản, dễ hiểu và trực quan.

Video phim ngắn:

Đây là dạng video quảng cáo đang được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng. Lấy nội dung về một câu chuyện hàm chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, kết hợp các tình tiết, chi tiết về sản phẩm cần quảng cáo. Video sẽ thành công hơn và được nhiều người tiếp cận, chia sẻ hơn nhờ sự lan tỏa và cách thức đón nhận của người xem.

Video phim hài:

Những đoạn phim mang tính chất dí dỏm, hài hước luôn gây sự chú ý cho khách hàng. Tiêu biểu có nhóm “trắng TV” sản xuất các đoạn nhạc chế, cover nhạc hài hước đã gây được nhiều sức hút với giới trẻ

Video theo Vblogger hoặc video đào tạo:

Những video mang tính chia sẻ sẽ mang tính chuyên sâu vào chủ đề mà khách hàng đang quan tâm, ngoài ra còn mang lại hiệu quả về sự tương tác rất tốt. Một nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng mạng sẽ để lại nhiều sự quan tâm và chia sẻ, từ đó thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm trong video marketing sẽ dễ đi vào lòng người hơn. Ví dụ: cô nàng “Chang make up” đã thành công từ các clip review mỹ phẩm, dạy make up trên youtube, với cá tính độc và thân thiện, gần gũi mà mỗi video cô đưa ra luôn thu hút hàng nghìn người xem và có đến 1 triệu người like fanpgage. Từ đây các hãng mỹ phẩm đã gửi tặng rất nhiều sản phẩm nhờ cô review đồng thời PR cho thương hiệu của họ.

Đây là một hình thức được đánh giá là cực kỳ sáng tạo và độc đáo. Điểm mấu chốt dẫn đến thành công của hình thức này là từ sức hút ở nội dung khiến người xem cảm thấy vừa được giải trí vừa được học hỏi, sức lan tỏa từ đây mà xuất hiện.

Mặc dù tương lai khó dự đoán, đặc biệt trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, nhưng các xu hướng từ xưa đến nay cho thấy rằng ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn phát triển bước đầu. Năm 2018 dự đoán sẽ là một năm bùng nổ video marketing.

Rec Marketing thuộc Rec Corp tự hào là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, chiến lược, sản xuất phim giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, tư vấn xu hướng video marketing. Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc làm sao để có một video marketing hiệu quả. Không chỉ giúp các doanh nghiệp thành công khi làm video Marketing, làm phim quảng cáo, chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng làm trong ngàng marketing, làm truyền thông có những ý tưởng, tự sản xuất video marketing qua các khóa đào làm Video Marketing và tư vấn giải pháp Marketing. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản xuất phim, video marketing kịp thời.