Sai lầm trong video marketing và cách khắc phục

Video Marketing là một phần không thể thiếu của mỗi kế hoạch truyền thông, nó có vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại của chiến dịch Marketing online. Tạo nội dung video trong marketing cho doanh nghiệp là một cách tiếp cận tốt cho nhiều thị trường và gắn kết với khách hàng. Trong mắt của khách hàng, video marketing của bạn phản ánh thương hiệu của bạn. Vậy cần lưu ý gì khi làm video marketing?

Một số video marketing vẫn mắc những sai lầm không đáng có. Sau đây là những sai làm và những cách khắc phục những sai lầm đó.

Khách hàng không thấy video của bạn

Nếu video của bạn nổi tiếng đến mức ai cũng biết thì vấn đề không có gì để nói. Nhưng nếu chưa nhiều người biết về thương hiệu và sản phẩm của bạn thì cơ hội để Video Marketing của bạn xuất hiện trong Top kết quả tìm kiếm là rất thấp, ví dụ: máy chụp ảnh chuyên nghiệp Canon. Người dùng đang có nhu cầu, họ tìm kiếm từ khóa “máy chụp ảnh chuyên nghiệp” hoặc thậm chí cả từ “máy chụp ảnh chuyên nghiệp Canon 5DS” trên Googe Video và Youtube để xem đánh giá và giới thiệu nhưng video của bạn không xuất hiện, thay vào đó là những Video Marketing của các hãng khác. Ngay khi đó bạn đã mất một khách hàng.

Hãy chú trọng hơn nữa vào các từ khóa và tìm hiểu những vấn đề đang được mọi người quan tâm theo dõi. Tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, thẻ của video và các phần liên quan khác là việc làm bắt buộc và chắc chắn, Video Marketing của bạn sẽ lên top đầu trang tìm kiếm.

Video Marketing không giới thiệu đúng người

Video nếu làm ra nhưng không đưa được đến đúng với những người cần nó thì đó là một thất bại, hiệu quả của video sẽ không được như mong muốn. Đưa đến đúng đối tượng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của video.

Ba bước cần làm sau khi tải video lên Youtube: chia sẻ trên mạng xã hội khác, gắn video vào các thư điện tử gửi qua email định kỳ và nhúng video vào website hiện tại của doanh nghiệp.

Hãy đưa video vào những forum hay các hội nhóm trên Facebook để có thể lôi kéo được những người quan tâm có thể tương tác với video và thu hút được đông đảo người quan tâm đến chúng.

Video Marketing của bạn không gây được sự chú ý

Nếu làm đúng cách, Video của bạn có thể xuất hiện trong hầu hết các kết quả tìm kiếm trên Google, YouTube hoặc các trang web khác. Nhưng với hàng triệu video được tung lên hàng ngày thì video của bạn phải thực sự lôi cuốn mới có thể khiến cho khách hàng bỏ thời gian xem.

Cần đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng bị tiêu đề mô tả hấp dẫn và hình đại diện video của bạn cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Việc xem video của bạn còn dễ dàng hơn việc bỏ qua chúng.

Chất lượng video của bạn không cao

Tốc độ truy cập internet ngày càng nhanh, nên hầu hết mọi người đều muốn xem những video có độ phân giải cao, chuẩn HD, để cho hình ảnh rõ nét và sống động hơn. Khi tìm kiếm, người dùng cũng có xu hướng xem, lọc những video nào chuẩn HD (có biểu tượng HD như hình dưới). Nếu video của bạn bị mờ, hình ảnh không rõ ràng, âm thanh không chuẩn thì tất nhiên, video của bạn sẽ bị bỏ qua nhanh chóng.

Nội dung video của bạn chưa đủ hấp dẫn

Bạn có thể nghĩ rằng video của mình sẽ có nội dung hay nhất khi được đăng tải. Nhưng với 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút thì liệu nội dung video của bạn có đáp ứng được về mặt thông tin và giải trí như các video khác không? Vì vậy, nếu ý tưởng cũng như cách bạn thể hiện nội dung video không hấp dẫn, video của bạn sẽ bị lãng quên mãi mãi.

Video không có một thông điệp rõ ràng.

Đừng cố gắng giải quyết quá nhiều vấn đề trong một video. Mỗi video nên tập trung vào một chủ đề, câu hỏi, tác vụ, quy trình, v.v … Nếu video của bạn thiếu tập trung, chia nhỏ chúng thành các video riêng biệt.

Làm những video nhàm chán

Video là một phương tiện trực quan. Nếu nó không phải là thứ tuyệt vời hoặc vui vẻ để xem, bạn sẽ không đạt được mục đích của mình. Hãy nghĩ đến chính bản thân bạn khi bạn xem nó – liệu tôi có thích nó hay chưa? Từ đó làm cho video trở nên thú vị hơn từ chính cái nhìn của bạn.

Thiếu chiến lược quảng bá.

Tham gia vào việc tạo video không chỉ là vì lợi ích nó mang lại. Nếu không có chiến lược dài hạn, video chỉ là một video. Bạn cần phải làm việc này một cách rõ ràng và súc tích nếu bạn muốn thành công. Không chiến lược khiến nỗ lực của bạn trở nên lãng phí.

Việc làm video marketing có thể được thực hiện tại chính trụ sở công ty nhà cung cấp sản phẩm, điều này có ưu thế về việc hiểu rõ và tâm huyết với sản phẩm từ đó mà có nhiều ý tưởng đặc sắc. Tuy nhiên, với đội ngũ chuyên nghiệp hóa và các hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật, công ty sản xuất video marketing, phim quảng cáo Rec Film cũng là một địa chỉ tin cậy để thực hiện quy trình làm video marketing, quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp không chỉ hay, phù hợp sản phẩm mà còn đánh đúng vào thị hiếu người tiêu dùng. Đây là điều kiện thiết yếu cho sự ra đời và tồn tại của một sản phẩm trong thị trường tiêu dùng ngày nay.