5 cách để tăng doanh thu bán hàng dịp Tết bằng quảng cáo video

Trên các trang quảng cáo hiện nay hầu hết người xem đều thấy những video quảng cáo xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên dùng facebook thì lượng video xuất hiện rất nhiều liên tục trên trang chủ của bạn. Có thể nói video là một trong những cách giúp bạn quảng cáo hiệu quả nhất.

Quảng cáo video về cơ bản nó giống như khi bạn thực hiện quảng cáo thông thường khác bằng hình ảnh. Thay vì sử dụng hình ảnh để chạy quảng cáo thì bạn sử dụng một đoạn video giới thiệu về dịch vụ/sản phẩm và nhắm mục tiêu đến những người bạn muốn tiếp cận. Khi tạo quảng cáo video trên Facebook bạn vẫn có thể thiết lập cho quảng cáo hiển thị trên Newsfeed hoặc khu vực thanh slidebar bên tay phải, thậm chí video quảng cáo cũng sẽ hiển thị trên tài khoản Instagram, nếu muốn.

Xác định mục tiêu khách hàng cho quảng cáo

Mục tiêu bán hàng sẽ chỉ đi đúng hướng khi bạn biết được những khách hàng của bạn là ai, hiểu một cách đơn giản bạn không thể đi thuyết phục người dùng mua hàng mà không biết rằng họ có hay không có nhu cầu với quyết định mua hàng của doanh nghiệp bạn. Với kế hoạch phát triển kinh doanh hay quảng cáo nào cũng thế, bạn cần phải xác định được rằng mục tiêu khách hàng của mình thực sự là ai thì những bước phát triển tiếp theo mới là hoàn chỉnh được. Khi doanh nghiệp bạn xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, chắc chắn rằng hiệu quả quảng cáo với các video sẽ được cải thiện một cách đáng kể mà cụ thể ở đây người dùng khi nhìn thấy mẫu quảng cáo video, họ có nhu cầu với sản phẩm, họ đưa ra quyết định mua hàng và họ trở thành những khách hàng thực sự của bạn.

Lập kế hoạch

Xác định được đối tượng là ai, bây giờ chính là thời điểm lên kế hoạch “tác chiến”. Đưa ra chiến lược cụ thể, lên kế hoạch cho những gì sẽ thực hiện, đưa ra các video phù hợp cho mỗi chặng hành trình và có sự kết nối giữa các video với nhau.

Trước khi bắt đầu quảng cáo chinh phục khách hàng, hãy bắt đầu xây dựng bạn một kế hoạch quảng cáo rõ ràng, chi tiết. Trong kế hoạc này sẽ có các bước thực hiện cụ thể, có khoản ngân sách đầu tư, có những đối tượng được lựa chọn, có những đối tượng khách hàng là khả thi nhất . . . và còn nhiều vấn đề khác nữa. Một chiến dịch quảng cáo là một chặn đường dài và doanh nghiệp bạn cũng đừng vội vàng mà bỏ qua bất kỳ bước đi cần thiết nào nhé

Mặc dù doanh nghiệp bạn đã có ý tưởng về nhóm khách hàng mục tiêu nhưng để chắc hơn thì bạn nên bắt đầu quảng cáo với nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, trên nhiều nhóm đối tượng khác nhau để lựa chọn ra được mẫu quảng cáo hoàn hảo nhất, nhóm đối tượng chính xác nhất. Từ đó đảm bảo cho sự thành công của chiến dịch

Thực tế Facebook đang áp dụng cả hai phương thức tính phí cho các video quảng cáo bao gồm tính phí theo lượt người xem video và tính phí theo lượt nhấp chuột, tương tác CPC. Tuy nhiên thì với các video quảng cáo hiện nay, phương án tính phí quảng cáo theo lượt xem video mới là khả thi nhất để doanh nghiệp bạn lựa chọn. Với cách tính phí quảng cáo này, doanh nghiệp bạn sẽ được phép thiết lập trạng thái auto play cho video quảng cáo, khi đó thì khả năng quảng cáo tiếp cận, truyền tải thông điệp quảng cáo mới được cải thiện. Tính phí theo CPC các video quảng cáo sẽ không được thiết lập ở trạng thái auto play, khả năng tiếp cận sẽ giúp đi một cách đáng kể

Nội dung quảng cáo chính ở đây chắc là những video và yêu cầu đối với những video quảng cáo này sẽ là:

- Sáng tạo về mặt ý tưởng cho video

- Tạo video quảng cáo lôi cuốn về mặt nội dung, chất lượng về mặt hình ảnh

- Thông điệp quảng cáo dễ dàng được tiếp nhận

- Tạo nội dung cuốn hút từ những giây đầu tiên, khuyến khích người dùng xem video đủ thời lượng để tính là một lượt xem

Ở trạng thái auto play, video sẽ được phát mà không có âm thanh, ngoài ra thói quen của người dùng đó là họ ít nhấp vào xem video ngay khi nhìn thấy. Chính vì thế mà bạn sẽ cần phải để ý xây dựng video để nội dung video, thông điệp quảng cáo được truyền tải mà không cần âm thanh

Video quảng cáo hiển thị, thu hút người xem, lượt xem được tạo ra với số lượng lớn, bạn sẽ trả phí cho Facebook với những lượt xem này thế nhưng nếu như quảng cáo không mang lại một tỷ lệ chuyển đổi tốt thì chắc chắn rằng doanh nghiệp đang lãng phí ngân sách quảng cáo đáng kể. Vậy làm thế nào để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi này, đừng quên những lời kêu gọi hành động. Với những lời kêu gọi hành động này, khách hàng sẽ biết họ phải làm gì sau khi xem video quảng cáo và có nhu cầu với sản phẩm, cụ thể ở đây sẽ là hành động mua hàng, đăng ký dịch vụ hay tải về sử dụng ứng dụng . . .

Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video

Người dùng di động lướt rất nhanh qua các nội dung trên điện thoại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên, thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.

Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.

Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

Không dùng lại quảng cáo TV

Đối tượng của bạn đã biết “tỏng” rồi, đừng thực hiện mấy hành động cưa cẩm mà khi xuất hiện người ta có thể đọc thấu bạn như đọc một cuốn sách nữa đi.

Video quảng cáo trên facebook có những tiêu chí và nền tảng riêng, do đó một video hiệu quả đã phát trên sóng truyền hình chưa chắc đã hiệu quả khi ở trên facebook.

Hơn hết, video quảng cáo mà nội dung đã được phổ biến rộng rãi người ta sẽ không có nhu cầu xem lại chúng đâu, vì thế lựa chọn tốt nhất vẫn là sáng tạo nội dung mới phù hợp với nền tảng của Facebook và người dùng.

Nội dung video quảng cáo

Sách đẹp làm bạn muốn mở ra, nhưng lướt qua thấy nội dung rỗng tuếch bạn sẽ lại đặt nó lên giá. Lớp vỏ hào nhoáng bề ngoài mãi mãi không so được với bản chất bên trong. Bạn có những ưu điểm gì, “show” ít một cho người ấy biết.

Nếu nội dung quảng cáo video của bạn không tốt, người dùng sẽ lướt qua rất nhanh và không ai bận tâm đến sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn thế nào đâu.